Kiêng kỵ phong thủy trong phòng bà bầu

Kiêng kỵ phong thủy trong phòng bà bầu

Điều cơ bản trong phòng ngủ bà bầu cần tăng cường dương khí, phải sáng sủa, có ánh sáng mặt trời chiếu vào, thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Hơn nữa, phải giữ không khí lưu thông, mở cửa sổ thường xuyên để trao đổi khí vận. Tốt nhất phụ nữ có thai không nên ngồi điều hòa cả ngày sẽ làm bế khí, khiến tâm trạng bồn chồn, không tốt cho thai nhi.

Đặc biệt, kiêng kỵ phong thủy phụ nữ mang thai trong phòng ngủ là tránh các tà khí từ các đồ vật như cây cột, các vật chiếu sáng như gương kính, cửa…vì tà khí này có hại cho thai nhi.

Ngoài ra, không được tự ý rời giường ngủ trong thời gian mang thai vì sẽ động đến thai nhi. Nếu để đồ dưới gầm giường thì cần phải gọn gàng, sạch sẽ, không được để các vật đã hỏng, không dùng nữa hoặc là đồ vàng, hòm công cụ và đồ chơi dưới gầm vì chúng sẽ mang lại trường khí xấu, ảnh hưởng đến bé trong bụng.

Nếu phải di chuyển giường thì nên chọn ngày lành và bà bầu không có mặt để dịch chuyển.

Phòng ngủ nên chọn treo tranh sơn thủy hoặc tranh em bé, những bức vẽ mang lại niềm vui, tránh treo tranh động vật hung dữ như sư tử, hổ hoặc các hình thù kỳ quái. Đặc biệt, đại kỵ treo kiếm cổ, chuông gió sẽ không tốt đến thai nhi.

Tránh động đến vị trí thai thần

Vị trí thai thần được coi là linh hồn của thai nhi theo phong thủy và thường xuyên di chuyển, tránh động vào để bé được bình an khi ra đời.

Thai thần sẽ di chuyển quanh thai nhi trước lúc bà bầu sinh và một tháng đầu sau sinh. Vị trí thai thần sẽ khác nhau theo từng tháng tương ứng với đồ vật khác nhau.

Tham khảo vị trí thai thần theo tháng âm lịch:

  • Tháng 12, 1: Giường ngủ
  • Tháng 2, 3, 9, 10: Cửa phòng và cửa sổ
  • Tháng 4, 6, 11: Bếp lò
  • Tháng 5: Trên người thai phụ
  • Tháng 7: Chày, cối
  • Tháng 8: Nhà vệ sinh
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.